• Current

Nuôi tôm sú để đảm bảo lợi nhuận

Thứ ba - 21/08/2018 19:08
Đây là định hướng của ngành chức năng Cà Mau với người nuôi tôm trên địa bàn sau thời gian dài tôm thẻ chân trắng giảm giá mạnh và khó có thể phục hồi sớm. Thả nuôi tôm sú sẽ có thể đảm bảo lợi nhuận.
Định hướng nuôi tôm sú để đảm bảo lợi nhuận cao hơn.

Theo chia sẻ của người nuôi tôm tại Cà Mau, giá tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg hiện có còn 70.000 đồng/kg. Với mức giá này, nếu không cẩn thận người nuôi sẽ thua lỗ rất nặng. Không chỉ tôm cỡ vừa, tôm cỡ lớn giá bán cũng ở mức thấp.

Ông Nguyễn Văn Lâm ở xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước cho biết, tôm của ông đạt 27 con/kg nhưng thương lái cũng chỉ mua với giá 125.000 đồng/kg, không đủ bù chi phí. Với mức giá thấp hơn cùng kỳ năm ngoái 30 - 40%, nhiều người nuôi tôm thành công cũng vẫn bị lỗ vốn. Hiện nhiều người dân đã ngưng thả nuôi tôm thẻ chân trắng, định hướng chuyển qua nuôi tôm sú để đảm bảo có lãi.

Ông Mã Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Cà Mau cho biết, giá tôm thẻ chân trắng đang rất thấp, trong khoảng 2 tháng nữa cũng khó phục hồi, bà con nên thực hiện chuyển đổi nuôi tôm sú để đảm bảo lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, bà con cần xem kỹ lại quy trình, kỹ thuật nuôi và thực hiện cho đúng, đặc biệt chú trọng nguồn con giống để tránh thiệt hại ngay ban đầu.

Nguồn tin: Thủy sản Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây